April 12, 2017

Hướng dẫn sử dụng ngói màu SJVC

Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn thi công lắp đặt để sử dụng sản phẩm một cách tốt nhất.

Hướng dẫn lắp đặt vì kèo và lito

Việc lắp đặt vì kèo, xà gồ và cầu phong như hình bên, tuy vậy cần lưu ý:

– Mái có kết cấu bằng gỗ hoặc bằng sắt thì độ dốc của mái hiên lớn hơn 30 độ.

– Mái có kết cấu bằng bê tông thì độ dốc của mái không hạn chế.

Cách chia lito để định vị ngói

– Đối với mái có kết cấu bằng gỗ hoặc sắt thì tùy theo độ dốc mái mà khoảng cách giữa các thanh lito chia đều trong khoảng 290-360mm.

– Khoảng cách lito được chia đều từ đỉnh mái xuống, thừa thiếu thì dồn vào hàng cuối cùng hoặc áp cuối. Đối với thời tiết miền trung, khoảng cách tốt nhất là từ 320-340mm.

Hướng dẫn lắp đặt vì kèo và lito

Cách lợp ngói chính

– Lợp một hàng dưới trước, lợp từ dưới lên trên và từ trái qua phải. Viên ngói đầu tiên bên trái mái lợp cách dìm hông 30mm.

– Lấy vuông góc hai chiều của dìm hông và hàng ngói đầu tiên.

– Mỗi viên ngói được liên kết chắc chắn với thanh lito bằng vít thép L=40-60mm, có thể chỉ cần dùng 1 vít bên trái

Mẹo lợp ngói chính đúng cách

Có 2 cách lợp chính:

– Lợp theo kiểu cổ truyền: Nghĩa là các hàng kết tiếp dời vào nửa viên, với các lớp này phải chấp nhận cắt bỏ nửa viên ngói ở biên hoặc mua ngói demi của công ty. (Xem hình bên)

– Lợp theo kiểu thẳng hàng: Ngói không phải bị cắt đi nửa viên. (xem hình bên)

Cách lợp thống

Cách lợp thẳng hàng

Phương pháp lắp đặt ngói rìa, ngói nóc

– Gắn ngói nóc bằng vữa dẻo khô, rải đều vữa vào vị trí chắn viên ngói. Khi vữa đã đủ độ cứng, lấy bay thép cắt bỏ phần vữa thừa và làm nhẵn.

– Đối với ngói rìa, khi lắp đặt phải áp sát vào tấm dìm trang trí bên hông và cũng dùng vữa dẻo khô rải đều ở phần tiếp xúc mặt trên của ngói chính, và sau đó up ngói rìa lên. (xem hình bên)

Phương pháp vệ sinh và hoàn thiện cho mái ngói

– Khi thấy vữa dính lên mái ngói khô trắng, dùng xốp lau sạch.

– Dùng sơn Acrylic chuyên dùng cho ngói màu Việt Nhật – SJVC để sơn lớp vữa cho đồng màu với ngói.

Phương pháp lắp đặt ngói rìa, ngói nóc

Đội ngũ hỗ trợ:
Đinh Duy Quang: 0935 8000 68

Cam kết bảo hành màu ngói

– Căn cứ vào kết quả kiểm định chất lượng ngày 27/2/2009 của trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 (QUATEST 3).

– Căn cứ vào kết quả kiểm định chất lượng ngày 10/4/2012 của trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 (QUATEST 2) phù hợp theo TCVN 1953:1986 và TCVN 4313:1995.

– Căn cứ vào đảm bảo chất lượng của nhà cung cấp sơn ngói.

Nay công ty cổ phần đầu tư sản xuất vật liệu xây dưng Sao Việt Nhật Miền Trung cam kết:

  1. Đảm bảo chất lượng của màu ngói không phai trong vòng 6 năm kể từ ngày sản xuất.
  2. Độ bền của màu sản phẩm là 6 năm và giảm dần từng năm theo thỉ lệ không vượt quá 5%/1 năm.
  3. Màu sắc không bị hoen ố.
  4. Lớp sơn đảm bảo không bong tróc.

Chúng tôi chỉ cam kết bảo hành trong môi trường thời tiết và khí hậu ở điều kiện bình thường và không bị tác động bởi yếu tố thiên tai, hoả hoạn hay do con người.


Hướng dẫn sử dụng Gạch bông Việt Nhật SJVC

Lát gạch bông là một quá trình đơn giản nhưng đòi hỏi sự cẩn thận rất cao để không làm hư hỏng bề mặt gạch và để có được sàn gạch tốt nhất, dưới đây là một số ghi chú để việc thi công được tốt hơn.

– Cần chuẩn bị lớp nền lát gạch thật phẳng và sạch. Khoảng cách giữa các viên gạch nên để 2-3mm. Gạch có thể được lát xuống nền bằng lớp vữa hoặc keo. Để có độ bám dính tốt nhất, cần xoa vữa hoặc keo lên cả lớp nền và mặt sau của gạch.

– Gạch được lát xuống bằng tay và cần được thao tác thật cẩn thận để không làm sứt mẻ gạch. Sau khi đặt gạch xuống nền, dùng tay để cân bằng mặt gạch. Kiểm tra sao cho giữa các viên gạch phải đồng đều về chiều cao bề mặt vì nếu vữa hoặc keo đã khô đi thì không điều chỉnh được nữa.

– Nếu như có vữa hoặc chất bẩn nào dính vào mặt gạch thì cần lập tức lau sạch ngay, lau càng sớm càng tốt. Nếu như vữa rớt trên mặt gạch không được lau ngay thì sẽ gây ố bẩn bề mặt gạch và sau này rất khó tẩy rửa được.

– Sau khi lát xong gạch bông thì chờ khoảng 6-8 giờ để cho gạch được kết dính vữa hoặc keo vào nền cho chắc, sau đó mới chà ron.

– Chà ron 2 lần:

Lần 1: pha lỏng bột chà ron và dùng dụng cụ chuyên dụng để chà vào các khe giữa viên gạch, chà tới đâu sẽ lau sạch tới đó. Sau khi lần 1 đã hoàn thành thì chờ khoảng 1 giờ sau sẽ chà ron lại lần 2.

Lần 2: pha bột chà ron đặc hơn và dùng dụng cụ để trét lại cát khe gạch cho bằng mặt gạch. Bột chà ron có thể chọn màu trắng hoặc màu. Hầu hết các công trình thường dùng bột chà ron màu trắng. Nếu dùng bột chà ron màu thì cần chọn màu giống với màu gạch hoặc màu hoa văn ở trong viên gạch . Lau sạch ngay bột chà ron thừa  trên bề mặt gạch.

– Gạch bông SJVC đã được phủ sẵn một lớp hóa chất bảo về bề mặt, lớp phủ này nhằm bảo vệ cho bề mặt gạch trong quá trình vận chuyển, lưu kho và thi công. Sau khi gạch được lát và được chà ron xong cần vệ sinh bề mặt gạch thật sạch bằng nước, không dùng chất tẩy rửa, nếu cần vệ sinh kỹ thì có thể dùng xà phòng trung tính.

– Để cho nền gạch được khô hoàn toàn, sau đó phủ chất bảo vệ thẩm thấu. Lưu ý luôn tuân theo hướng dẫn sử dụng của nhà cung cấp chất phủ. Chúng tôi đề nghị quý khách sử dụng chất phủ có chất lượng và uy tín trên thị trường và có thể phủ nhiều lớp để bảo vệ bề mặt gạch và sàn gạch được tốt nhất. Vui lòng phủ thử 1 viên gạch trước khi phủ toàn bộ sàn để đảm bảo sử dụng chất phủ phù hợp theo yêu cầu .

– Trong quá trình sử dụng, mặt sàn cần được phủ bảo vệ định kỳ, thông thường từ 6-12 tháng tùy thuộc vào loại chất phủ sử dụng và mật độ đi lại trên sàn.

– Đối với công trình mới thi công, đề nghị lưu ý che đậy bảo quản bề mặt sàn thật kỹ để các nhà thầu thi công nội thất không làm hư hỏng sàn trong quá trình làm công việc hoàn thiện.

Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng và lựa chọn gạch bông cổ điển SJVC. Chúng tôi hy vọng Quý khách sẽ có một sàn gạch bông đẹp mắt và ưng ý.